Chào mừng bạn đến Túi Vải Sao Kim - Hotline: 0979002999

TÚI NILON TIỆN DỤNG – NGUY HẠI MÔI TRƯỜNG

Thương hiệu: Tình trạng:
TÚI NILON TIỆN DỤNG – NGUY HẠI MÔI TRƯỜNG
8.0 trên 10 được 8 bình chọn
0đ

TÚI NILON TIỆN DỤNG – NGUY HẠI MÔI TRƯỜNG8.0 trên 10 được 8 bình chọn Túi nilon được sử dụng ngày càng phổ biến, nhất là các chợ từ thành thị đến nông thôn, hay các quán bán hàng rong. Do đặc trưng rẻ, bền, tiện dụng, túi nilon đã len lỏi vào mọi nơi […]

Số lượng:
TÚI NILON TIỆN DỤNG – NGUY HẠI MÔI TRƯỜNG
8.0 trên 10 được 8 bình chọn

Túi nilon được sử dụng ngày càng phổ biến, nhất là các chợ từ thành thị đến nông thôn, hay các quán bán hàng rong. Do đặc trưng rẻ, bền, tiện dụng, túi nilon đã len lỏi vào mọi nơi của cuộc sống hiện tại. Thế nhưng, đằng sau sự tiện dụng đó, túi nilon là tác nhân gây nguy hại môi trường đáng kể.

 

 Hiện nay, nếu dạo qua các chợ trong tỉnh, hoặc các siêu thị thì chúng ta dễ dàng nhận thấy người đi chợ, mua hàng chỉ đi tay không; muốn mua từ ký rau quả đến thịt, cá, thức ăn, đồ uống sẽ được người bán hàng cung cấp túi nilon theo số lượng mặt hàng cần mua. Chỉ với 25 – 30 ngàn đồng, người bán hàng đã có 1kg túi nilon, tương đương với khoảng 300 cái, họ tha hồ ban phát miễn phí cho khách hàng. Ngoài ra, còn có rất nhiều các vật dụng khác như áo mưa tiện lợi (áo mưa mỏng dùng một lần rồi bỏ), giấy gói hàng, gói quà cũng đều là chất liệu nilon.

Tiện ích của túi nilon là vậy, nhưng thói quen sử dụng túi nilon lại không có lợi đối với môi trường xung quanh khi chúng biến thành rác. Sau khi hoàn thành chức năng của mình thì những túi nilon sẽ tràn ngập các bãi rác lộ thiên, dưới lòng đất, ao hồ, cống, rãnh, sông suối, hồ, biển… Chúng đã và đang góp phần vào những hiện tượng như xói mòn, thoái hóa đất đai, ứ đọng nước thải, gây ngập úng cục bộ trên các tuyến đường phố, cản trở cho sự phát triển của cây trồng, gây ra sự lan truyền dịch bệnh, làm mất đi mỹ quan đô thị, khu dân cư và là tác nhân xấu đối với môi trường sinh thái.

Có thể thấy trước mắt tác hại của việc sử dụng túi nilon và các vật dụng khác từ sản phẩm nilon đối với đời sống và sức khỏe con người là rất lớn, cả hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, việc loại bỏ sử dụng túi nilon, các vật dụng nilon chưa thể giải quyết một sớm, một chiều. Để đẩy lùi việc sử dụng túi nilon tràn lan như hiện nay, đòi hỏi phải có một chiến lược, chính sách hợp lý. Do vậy, các ngành chức năng của tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức mọi người trong việc hạn chế sử dụng túi nilon bằng cách tái sử dụng nhiều lần túi nilon. Khuyến khích, ưu tiên sử dụng các túi tự hủy, túi thân thiện môi trường với những ưu thế như chất lượng tốt, giá rẻ… Bên cạnh đó, cần có chiến lược bảo vệ môi trường lâu dài, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt, tăng thuế đối với những cơ sở sản xuất túi nilon; nghiêm cấm và xử phạt thật nghiêm đối với các trường hợp vứt rác thải nilon bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

TÚI NILON TIỆN DỤNG – NGUY HẠI MÔI TRƯỜNG
8.0 trên 10 được 8 bình chọn
Gọi 0979002999 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn