Chào mừng bạn đến Túi Vải Sao Kim - Hotline: 0979002999

CHILLE CHÍNH THỨC CẤM SỬ DỤNG TÚI NILON

Thương hiệu: Tình trạng:
CHILLE CHÍNH THỨC CẤM SỬ DỤNG TÚI NILON
10.0 trên 10 được 3 bình chọn
0đ

CHILLE CHÍNH THỨC CẤM SỬ DỤNG TÚI NILON10.0 trên 10 được 3 bình chọn Kể từ ngày 3/2, điều luật cấm các siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ sử dụng túi nilon, được thông qua hồi tháng 5 năm ngoái, bắt đầu có hiệu lực toàn phần tại Chile. Những […]

Số lượng:
CHILLE CHÍNH THỨC CẤM SỬ DỤNG TÚI NILON
10.0 trên 10 được 3 bình chọn

Kể từ ngày 3/2, điều luật cấm các siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ sử dụng túi nilon, được thông qua hồi tháng 5 năm ngoái, bắt đầu có hiệu lực toàn phần tại Chile. Những khách hàng quên mang theo túi dùng nhiều lần sẽ buộc phải ôm đồ bằng tay hoặc… về nhà lấy túi.

(Sử dụng túi nilon để gói hàng hóa tại một siêu thị ở Santiago, Chile. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trên thực tế, từ nhiều tháng qua, các siêu thị và trung tâm bán lẻ lớn tại Chile đã bắt đầu hạn chế hoặc chỉ đưa khách hàng túi nilon khi được yêu cầu, nhằm thích nghi dần với biện pháp được coi là nghiêm ngặt nhất tại Mỹ Latinh chống lại loại sản phẩm gây ô nhiễm môi trường này.

Giờ đây, nếu muốn tạo tiện nghi cho khách khàng, các cơ sở thương mại tại Chile chỉ có thể cung cấp các túi xách từ chất liệu dễ tiêu hủy hơn như vải hoặc giấy. Tuy nhiên, một số chuyên gia môi trường cũng bắt đầu bày tỏ lo ngại nguy cơ nhu cầu bột giấy tăng cao có thể đe dọa rừng.

Theo thống kê sơ bộ của Chính phủ Chile, với các biện pháp giảm dần trong 6 tháng qua, quốc gia Nam Mỹ này đã cắt giảm được khoảng 1 tỷ túi nilon và giảm được 7.350 tấn rác thải phái sinh, tương đương khối lượng của 6.300 chiếc ô tô điện.

Các chuyên gia môi trường ước tính mỗi năm, thế giới tiêu thụ khoảng 5.000 tỷ túi nilon, và đa phần chúng được làm từ poly-etylen, một sản phẩm phụ của dầu thô và phải mất tới 400 năm để tiêu hủy tự nhiên trong môi trường.

Tại Mỹ Latinh, một số quốc gia như Costa Rica và Panama cũng có những hạn chế khá ngặt nghèo về việc sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon, trong khi Mexico và Argentina đã cấm hoàn toàn sử dụng túi nilon trong thương mại tại một số thành phố.

CHILLE CHÍNH THỨC CẤM SỬ DỤNG TÚI NILON
10.0 trên 10 được 3 bình chọn
Gọi 0979002999 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn